Sử dụng gỗ Bạch Tùng làm nhà yến có tốt không, bao nhiêu tiền một khối?

Thị trường gỗ làm nhà yến hiện nay khá đa dạng, gỗ bạch tùng đang được khách hàng ưa chuộng hơn cả. Liệu gỗ bạch tùng có tốt không? Bao nhiêu tiền một khối? Hôm nay, hãy cùng xưởng gỗ yến tìm hiểu về gỗ bạch tùng ở bài viết này nhé.

Nguồn gốc xuất xứ của gỗ bạch tùng

Gỗ bạch tùng làm nhà yến có tốt không? Gỗ bạch tùng bao nhiêu tiền một khối?
Gỗ bạch tùng làm nhà yến giá rẻ

Gỗ bạch tùng có nguồn gốc từ cây thông ba lá (thông nang), loại này được trồng và khai thác chủ yếu ở các tỉnh Tây Nguyên. Trước khi đưa ra thị trường, loại gỗ này được xử lý, sấy khô ở mức nhiệt phù hợp trong 10-21 ngày (giữ lại mức ẩm từ 7-12%), phù hợp với độ ẩm cần thiết để chim yến làm tổ và sinh sống.

Có xuất xứ tại Việt Nam nên có mức giá trung bình, dễ mua (không đắt như gỗ meranti Malaysia). Nhưng chúng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng từ phía khách hàng, khắc phục được các điểm còn hạn chế của các loại gỗ thông dụng khác, đem lại giá trị sử dụng cao.

Lợi ích của việc chọn gỗ bạch tùng làm nhà yến

Cây Bạch Tùng được xẻ gỗ và sấy khô để làm thanh gỗ cho chim yến làm tổ
Lựa chọn những cây gỗ già để chế biến và sấy khô.

Nuôi chim yến được biết là ngành đầu tư trong thời gian lâu dài, vì vậy, gia chủ không được chủ quan trong phần thiết kế, nên chọn lựa kỹ loại gỗ phù hợp để tránh những thất bại về sau. Những năm gần đây, gỗ bạch tùng là loại thiết bị nhà yến được đưa vào thử nghiệm với số lượng lớn và chúng đều mang thành công tới khách hàng. Qua quá trình tìm hiểu và khảo sát thực tế, chúng tôi thấy gỗ bạch tùng có được những điểm mạnh như:

  • Không xảy ra hiện tượng nấm mốc, mối mọt.
  • Gỗ có mật độ sớ gỗ dày, ít khoảng trống, khả năng hấp thụ nước thấp (không lo ngại trước độ ẩm lớn trong nhà nuôi yến)
  • Được sấy khô ở mức nhiệt tốt, giữ được mức ẩm hợp lý (8-12%) , mức này phù hợp với tập tính của chim yến.
  • Bề mặt các thanh gỗ nhẵn bóng, không còn các tạp chất, đảm bảo chất lượng tổ yến sào thu được sạch sẽ 100%
  • Mùi hương của gỗ dễ chịu, tăng cao khả năng dẫn dụ chim yến về làm tổ.
  • Sử dụng loại gỗ này, các bạn không lo sợ tình trạng: thanh gỗ bị mục, gãy đôi dẫn đến rơi rớt tổ như những loại gỗ thông dụng khác
  • Giá thành hợp lý (14 – 15 triệu), chắc chắn và có độ bền cao (sử dụng thời gian lên tới 20 năm).
  • Đây là sản phẩm có xuất xứ tại Việt Nam nên luôn có hàng sẵn, bạn không phải chờ đợi khi mua hàng giống như gỗ meranti.

Vậy gỗ bạch tùng có tốt không?

Với những thông tin trên, chúng ta có thể khẳng định: gỗ bạch tùng là phương án hoàn hảo để các bạn lựa chọn làm thanh gỗ để chim yến làm tổ. Kích thước tốt, được xử nấm mốc cẩn thận, độ dày cao, mùi hương dễ chịu cùng với sự kiểm soát tốt về nhiệt độ và độ ẩm trong nhà yến …

Ngoài ra còn giúp chủ đầu tư khắc phục được những điểm hạn chế của các loại gỗ khác như: bị nấm mốc, mùi hương nồng (không thu hút được chim), bề mặt dơ (ảnh hưởng chất lượng tổ yến), độ bền kém… Việc lựa chọn gỗ bạch tùng là giải pháp tốt giúp bạn vừa tiết kiệm tiền đầu tư, vừa thu được kết quả cao.

Gỗ bạch tùng bao nhiêu tiền một khối? Cách tính chi phí xây nhà yến

Sau khi tìm hiểu về gỗ bạch tùng. Chúng ta chắc hẳn sẽ tò mò không biết gỗ bạch tùng bao nhiêu tiền một khối?

Thực tế thì để giải đáp vấn đề gỗ bạch tùng giá bao nhiêu, rất cần xem xét ở nhiều yếu tố khác nhau như: tuổi đời của cây dài hay là ngắn, thớ gỗ có đạt chuẩn yêu cầu hay không, … Nhờ vào đó, ta mới có thể định giá chính xác nhất có thể về gỗ.

Sau khi ban đã chuẩn bị được bản thiết kế cách đóng gỗ nhà yến chúng ta mới có thể dễ dàng tính được lượng m dài gỗ cần có cho một nhà yến.

  • Lấy số lượng cây ngang đường bay của chim yến nhân với chiều ngang nhà.
  • Lấy số thanh dọc nhân với chiều dọc nhà

Vậy là ra được số m dài cần để đóng khung gỗ cho nhà yến. Thông thường, với diện tích nhà yến khoảng 100m2, bạn phải cần có 1m3 gỗ.

Qua nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị máy móc hiện đại, Xưởng Gỗ Yến cam kết cung cấp các loại gỗ yến với giá cả phù hợp và chất lượng tốt nhất. Hiện nay, chúng tôi cung cấp gỗ bạch tùng với giá rất ưu đãi, chỉ 17.500.000 đồng / 1m3 (1 mét khối).

Gỗ Bạch Tùng sấy khô được cung cấp bởi Xưởng Gỗ Yến đã cho hiệu quả ở nhiều công trình, giúp chim yến mau làm tổ, đạt sản lượng cao và chất lượng đạt chuẩn qua đó giúp người nuôi nhanh chóng có lợi nhuận. Nếu bạn có nhu cầu mua gỗ bạch tùng làm nhà yến, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua kênh chat ở góc dưới bên phải màn hình.

Dụng cụ thi công đinh - Lưới inox

Đinh móc nhựa tròn (16mm)

18.000

Dụng cụ thi công đinh - Lưới inox

Đinh móc nhựa tròn (34mm)

48.000

Dụng cụ thi công đinh - Lưới inox

Vít thép chống rỉ bắn gỗ răng thưa ( 2cm )

180.000

Dụng cụ thi công đinh - Lưới inox

Vít Inox 304 bắn gỗ răng thưa (1.5cm, 2cm, 3cm)

239.000

Dụng cụ thi công đinh - Lưới inox

Take bung inox 304 (6mm,5cm)

4.350

Dụng cụ thi công đinh - Lưới inox

Bass Thẳng Inox 304 dày (Nhỏ)

2.200

Dụng cụ thi công đinh - Lưới inox

Bass Thẳng Inox 304 dày (Trung)

3.200

Dụng cụ thi công đinh - Lưới inox

Bass V Inox 304 dày (Nhỏ)

2.200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *